Khoá Huấn Luyện

4 lý do doanh nghiệp của bạn cần thuê ngay một Business Coach riêng

“Tất cả mọi người đề cần có một người hướng dẫn”

Anthony Robbins

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều cần phải có người hướng dẫn và trong kinh doanh cũng thế, Business Coach là khái niệm để chỉ những người hướng dẫn đấy. Vậy thì khi nào doanh nghiệp cần có một Business Coach.

Hỡi những người chủ doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp của bạn đã và đang ở đâu trên thị trường khi vừa trải qua một giai đoạn đầy khó khăn của nền kinh tế? Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì? Bạn có cảm thấy khó khăn khi phải độc lập đưa doanh nghiệp đi qua khỏi những thách thức đó? 

Nếu câu trả lời là có, có lẽ đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần đến một người Business Coach chuyên nghiệp để cùng đồng hành với doanh nghiệp trên con đường sắp tới.

lý do doanh nghiệp của bạn cần thuê ngay một Business Coach

Mục lục

Business Coach là gì?

Business Coach chính là một nhà huấn luyện doanh nghiệp. Chính xác hơn họ sẽ đóng vai trò là người tư vấn, người đào tạo, người hướng dẫn, người định hướng và là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đề ra.  

Có rất nhiều lý do để hiểu rằng vì sao một doanh nghiệp khi vận hành nên có cho riêng mình một Business Coach, người mà sẽ luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Ngày nay, đa số mọi người bắt đầu start up với thứ mà họ giỏi nhất. Nhưng thực tế lại cho thấy rằng có đến 90% doanh nghiệp phải lâm vào tình trạng khó khăn chỉ sau 3 năm vận hành độc lập. Do đó, đừng nói với tôi rằng bạn sẽ có thể nằm trong số 10% còn lại nếu bạn chưa có cho mình một Business Coach chuyên nghiệp nào.

Đừng nhầm lẫn rằng tôi đang đề cao quá những người làm Business Coach. Dĩ nhiên không có họ, bạn vẫn có thể tự làm một mình, nhưng tôi không đảm bảo rằng con đường bạn đi sẽ dễ dàng và nhanh chóng để tiến đến mục tiêu mà bạn mong muốn.

Những người Business Coach không đơn thuần chỉ là một mentor của bạn cho những gì mà bạn sẽ cần làm trong tương lai, mà họ còn là những người bạn của bạn để con đường đi của bạn không còn cô độc và bế tắc nữa. Và không phải đơn thuần mà một nghiên cứu gần đây trên 500 công ty Fortune cho thấy tỷ lệ hoàn vốn đầu tư cao tới 529%. Tức là với mỗi đô la đầu tư vào Business Coaching, họ thu về lợi nhuận là 7,90 đô la, tương ứng với 690%.

Con số này nói gì với bạn về tầm quan trọng của một Business Coach? 

4 lý do tại sao doanh nghiệp cần có một Business Coach ngay hôm nay

Quân sư quạt mo

Nếu có thêm một người nữa để cùng bạn suy nghĩ về những vấn đề và ý tưởng, điều đó chẳng phải tốt hơn sao? Nhất là khi đó lại là một cái đầu của một người cố vấn có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành. Một Business Coach sẽ là người đóng vai trò thắp sáng những ý tưởng tuyệt vời của bạn và giúp bạn biến chúng thành hiện thực Bạn cần một huấn luyện viên kinh doanh để thắp sáng những ý tưởng tuyệt vời, người là làm sao có thể sắp xếp các ý tưởng một cách khéo léo để giúp bạn hình dung rõ những công việc cần làm.

Những thứ nay thường không khó tìm trong sách, các bài hướng dẫn, phần mềm, ứng dụng…nhưng dạng lý thyết của chúng thì không thể giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề. Việc biến chúng thành những quyết định kinh doanh thông minh, sự hợp tác sáng suốt và hướng dẫn rõ ràng chính là những gì mà một nhà Business Coach sẽ mang đến cho bạn. 

Bạn có thể bắt đầu với một ý tưởng, nhưng người kết thúc nó sẽ là vị Business Coach. Họ sẽ là người tạo ra những kết nối cần thiết, soi sáng con đường và tiết lộ những khám phá tuyệt vời từ ý tưởng của bạn.

Hãy để một chuyên gia giúp bạn thực hiện những công việc cần thiết để khám phá ra những giá trị nội tại mà bạn chưa từng biết đến, và biến nó thành những thế mạnh của riêng bạn. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu nâng cao tư duy của mình, có được một góc nhìn mới để khám phá những kết nối hiện có, từ đó bạn có thể nghĩ lớn hơn và hành động quyết liệt hơn để đạt được những mục tiêu trong tương lai.

Người điều hành ý tưởng

Làm sao mà một Business Coach có thể biến ý tưởng của bạn thành hiện thực một cách dễ dàng? Điều đó không dễ dàng như bạn nghĩ. Chỉ đơn giản là với mỗi ý tưởng và mục tiêu được đặt ra, họ có thể nhìn thấy rõ ràng tất cả các chướng ngại vật, thử thách, rào cản, và kể cả những điểm mù mà có thể bạn chưa từng hình dung đến.

Những điều này không đến từ lý thuyết suông, mà đến từ chính thực tế trải nghiệm của họ. Có những người thậm chí còn trải qua những điều đó hàng chục lần và đó cũng chính là lý do mà họ có thể dẫn dắt bạn đi dễ dàng hơn trước một bức tranh toàn cảnh còn mơ hồ của tương lai.

Một người cần một nhà trị liệu, một chủ doanh nghiệp cần một huấn luyện viên kinh doanh. Huấn luyện viên của bạn được đào tạo để giúp bạn phát triển. Mọi ý kiến ​​đều được hoan nghênh, tất cả phán xét sang một bên. Một nhà huấn luyện kinh doanh đóng vai trò như một bộ lọc, chỉ đạo và hướng dẫn những ý tưởng đó trở nên hiệu quả cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Business Coach phù hợp sẽ nhận ra và chỉ ra chính xác những gì cần phải giải quyết. Đối với các doanh nhân ở mọi cấp độ, bước đột phá tiếp theo hay một hướng đi mới có thể khó nắm bắt, hay là một ẩn số hoàn toàn mà họ chưa thể tưởng tượng ra ngay. Tuy nhiên, một Business Coach chính là người đã được trang bị để không chỉ biết đường mà còn dẫn đường cho bạn. Hãy để họ làm điều đó bởi đó là những gì họ làm tốt nhất.

Luôn nhắc nhở bạn trách nhiệm với mục tiêu  

Business Coach còn là những người mà sẽ giúp bạn luôn luyện tập tư tưởng để vượt qua những bản ngã của chính bản thân bạn. Thông thường, ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng thể hiện những hành vi thiếu chuyên nghiệp. Thỉnh thoảng, chúng ta cũng tránh né hoặc nói dối bản thân để trì hoãn hay chối bỏ một trở ngại nào đó. 

Luôn nhắc nhở bạn trách nhiệm với mục tiêu  

 

Trong khi đó, Business Coach lại yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm với các mục tiêu của mình, đưa ra các chiến lược để đạt được điều đó và giữ cho bạn luôn kiên định với mục tiêu của mình. Chúng phải được hoàn thành như dự định.

Cái khó nhất của những người làm kinh doanh là làm sao để vượt qua chính những chướng ngại của bản thân mình. Việc thất hứa với bản thân thậm chí còn dễ dàng hơn cả việc bạn thất hứa với một ai khác. Điều này đã được chứng minh rằng có liên quan mật thiết đến sự thành bại của doanh nghiệp của chính bạn. Do đó, bên cạnh việc cung cấp các hướng đi bên ngoài, Business Coach còn phải như là một người đối tác của bạn, một bên thứ ba để nhắc nhở bạn luôn giữ trách nhiệm với những gì bạn hứa với bản thân và các mục tiêu bạn đặt ra cho doanh nghiệp của mình. Kiên định với những điều này, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Người đưa lộ trình kinh doanh của bạn lên đỉnh cao

Bạn đã sẵn sàng đặt ra những kỳ vọng thực tế, thay vì áp đặt những tiêu chuẩn bất khả thi cho bản thân? Có phải đã đến lúc bạn tạo ra một kế hoạch kinh doanh chiến lược, thay vì phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về chúng? Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần một Business Coach.

Người đưa lộ trình kinh doanh của bạn lên đỉnh cao

Thời gian của bạn với vị Business Coach của mình cũng giống như một cuộc hẹn mà bạn tự đặt với chính bản thân bạn. Đó là thời gian mà Business Coach sẽ cống hiến hết mình nhằm giúp bạn nâng mục tiêu của mình. Đã đến lúc bạn cống hiến để phát triển với tư cách là một doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Thông qua công việc của bạn và Business Coach, bạn sẽ có thể lùi lại một bước và tạo ra một lộ trình cụ thể, rõ ràng và dễ đi hơn cho thành công của riêng bạn.

Kết luận

Trên là 4 lý do mà doanh nghiệp bạn cần có 1 Business Coach. Hãy ngưng đổ lỗi và trách móc cho những bế tắc mà chúng ta đã mắc phải. Thị trường luôn sẽ có những biến động khôn lường và chúng ta – những người chủ doanh nghiệp – được sinh ra để chịu đựng và thích nghi với nó. Vậy nên nếu đã sẵn sàng cho những bước phát triển vượt bậc, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch ngay với một Business Coach đáng giá và bắt tay vào những kế hoạch trong tương lai thôi.

088 822 9022