NGƯNG BÁN HÀNG – TẠO GIÁ TRỊ

tư duy bán hàng xuất sắc tạo giá trị

Nếu bạn đang bán hàng thì chúng tôi khuyên bạn là hãy “Ngưng bán hàng” mà hãy “Tạo giá trị“. Tạo giá trị như thế nào? Hãy đọc hết lá thư bên dưới để tìm câu trả lời nhé.


Dear Mr B2B Sales,

Để tôi kể cho bạn nghe tình huống này nhé

Tình huống bán hàng

A: Anh B ơi, anh quen với chị C – Trưởng phòng Nhân Sự công ty XYZ phải không ạ? Em cố gắng liên hệ với chị ấy nhưng không được. Nhờ anh giới thiệu em với chị ấy giúp.

B: Ok em

—-

B: Chào chị C, tôi có quen bạn A, công ty tư vấn giải pháp nhân sự MNL. Công ty ấy có 15 năm kinh nghiệm trong ngành, đã tư vấn cho nhiều tập đoàn lớn như 123, 456… Đây là số điện thoại và email của bạn ấy. Chị xem có thể sử dụng dịch vụ của bên ấy được không?

C: Cảm ơn anh. Để em lưu lại thông tin và liên hệ khi cần.

Done.

Mr B2B Sales, bạn có làm như thế không khi nhờ người khác giới thiệu mình?

Nếu bạn làm như thế có nghĩa là bạn đang nhờ người khác bán hàng cho mình.

Có ai muốn đi bán hàng giúp cho người khác không?

Nể tình lắm thì họ mới làm như thế cho bạn. Và hiệu quả như bạn thấy đấy! Người giới thiệu không hào hứng. Người được giới thiệu không quan tâm.

Có cách nào khác không?

Hãy xem kịch bản này nhé

Tình huống tạo giá trị

A: Anh B ơi, anh quen với chị C – Trưởng phòng Nhân Sự công ty XYZ phải không ạ? Bên em mới thực hiện 1 bản nghiên cứu “Chính sách nhân sự và tác động đến động lực làm việc”. Bản nghiên cứu này thực hiện trong 6 tháng với sự tham gia của hơn 100 công ty. Bản nghiên cứu này chỉ rõ tác động của chính sách nhân sự đến động lực của nhân viên. Từ đó đưa ra một số khuyến nghị để giúp các công ty nâng cao động lực và tinh thần làm việc của nhân viên. Công ty em tặng bản cứng cho 1 số ít công ty có quan tâm. Em nghĩ chị C rất cần bản nghiên cứu này nhưng em không liên hệ được. Anh có thể kết nối giúp em không?

A: Hay quá em. Để anh liên hệ với chị C

B: Chào chị C, Tôi có biết 1 bản nghiên cứu “Chính sách nhân sự và tác động đến động lực làm việc”. Bản nghiên cứu này thực hiện trong 6 tháng với sự tham gia của hơn 100 công ty. Bản nghiên cứu này chỉ rõ tác động của chính sách nhân sự đến động lực của nhân viên, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị để giúp các công ty nâng cao động lực và tinh thần làm việc của nhân viên. Không biết chị có quan tâm không?

C: Ôi hay quá anh. Em rất cần cái này.

B: Công ty tư vấn giải pháp nhân sự MNL thực hiện bản nghiên cứu này và chỉ tặng bản cứng cho 1 số ít công ty. Để tôi nói bạn A liên hệ với chị nhé.

C: Cảm ơn anh nhiều. Anh nói bạn ấy liên hệ em ngay nhé!

Done!

tư duy bán hàng xuất sắc, tạo giá trị

>>>Đọc thêm: Bán hàng 4.0

Kết luận

Bạn thấy sự khác biệt giữa 2 tình huống này không?

Sự khác biệt lớn nhất là A mang giá trị đến cho B và C.

B sẵn sàng kết nối vì nghĩ rằng mình có thể giúp cho C. B cảm thấy mình có giá trị.

Hãy ngưng bán hàng – tìm cách tạo giá trị!

Mr B2B Sales, tôi tặng bạn 1 bí quyết:

“Mang giá trị đến cho khách hàng thậm chí trước khi họ mua hàng của bạn. Càng sớm càng tốt. Càng quý giá càng tốt”

Bạn sẽ có nhiều khách hàng trung thành!

 

Chúc bạn thành công

SG 30/7/2021

Mr Coach

Lâm Bình Bảo

#b2bsales #mrcoach #bcoaching

khóa học b2b

088 822 9022